Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Nguy hiểm chết người khi sử dụng nhiều xì dầu

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trìnhsản xuất xì dầu có biện pháp gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,…


Xì dầu là một loại thực phẩm chức năng lên men từ đậu nành, muối, men... Ăn những thực phẩm chức năng từ đậu nành là phương pháp bồi bổ protein cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều, thực phẩm chức năng này có thể mang lại những vấn đề về sức khỏe mà chúng mình không lường trước được.


Xì dầu có chứa chất hóa học Isoflavones, làm mờ tiến trìnhsinh sản estroge và sửa đổi nội tiết tố trong toàn bộ cơ thể con người, tạo ra một số vấn đề sức khỏe sinh lý ở cả quý ông và quý cô.


Nguy cơ ung thư vú




Hoạt chất Isoflavone trong một số thực phẩm chức năng xì dầu lên men được chứng minh đóng vai trò chính như một chất xúc tác làm gia tăng một vài tế bào ung thư vú. Ngoài ra, chất này cũng được cho là ảnh hưởng đến chu kỳ kinh ở phái yếu.


Ảnh hưởng đến tuyến giáp


Trong xì dầu có chứa goitrogens, chất hóa học này làm gián đoạn tiến trình tổng hợp hormon thyroidal, nguồn gốc trực tiếp gây suy giảm tuyến giáp.


Nguy cơ mắc bệnh tim mạch


Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong tiến trìnhsản sinh xì dầu có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,…


Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi


Do một vài hóa chất độc hại có trong xì dầu nên nó không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Việc tiêu thụ xì dầu có giải pháp gây hại đến sự phát triển của thai nhi.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright © Sức khỏe 365